HỌC VIỆN QUỐC TẾ SAITAMA

Học viện Quốc tế Saitama nằm ở huyện Kumagaya, tỉnh Saitama, được thành lập vào ngày 01/10/1988, và được cấp phép hoạt động bởi Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Ngôn ngữ Nhật năm 1989. Là một trong những tỉnh có tỷ lệ du học sinh Việt Nam chiếm tới 10%. Là tỉnh gần Tokyo nhưng chi phí sinh hoạt ở đây rẻ mà giao thông cũng rất thuận thiện, thiên nhiên xinh đẹp, tỷ lệ đỗ Đại học khá cao. Có lẽ, đó chính là lý do mà Học viện Quốc tế Saitama thu hút nhiều du học sinh đến từ các nước, trong đó có cả Việt Nam.

Với lịch sử hình thành và hoạt động 20 năm, đây được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tiếng Nhật hàng đầu, hỗ trợ tốt cho các bạn học viên du học Nhật Bản học tiếp lên cao những bậc Đại học, Cao học, Cao đẳng.

Trang web trường: http://www.saisc.jp/

Triết lý giáo dục của Học viện Quốc tế Saitama (Saitama International School)

Chương trình giảng dạy của Học viện Quốc tế Saitama không chỉ giúp du học sinh quốc tế phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản hàng ngày, mà còn đọc, viết, nói tiếng Nhật một cách thành thạo như tự luận, báo cáo, phát biểu bằng tiếng Nhật. Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ tiếp tục học lên cao đẳng nghề, đại học hoặc cao học.

Thêm vào đó, qua các lớp học ngôn ngữ, du học sinh sẽ học hỏi được những câu văn ý nghĩa hơn để áp dụng trong giao tiếp với người địa phương hoặc bạn bè quốc tế. Học sinh tại Trường Saitama sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật thông qua các hoạt động tương tác với cộng đồng địa phương, học hỏi phong tục và tập quán của Nhật Bản để hiểu sâu về văn hóa và con người Nhật Bản.

Chương trình giảng dạy của Học viện Quốc tế Saitama (Saitama International School)

Ở trường Saitama du học sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ N5 đến N1. Trước khi vào học chính thức, du học sinh sẽ được cho làm bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào để từ đó bố trí lớp học cho phù hợp với học viên.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy còn được xây dựng hướng tới Kỳ thi Đại học Nhật Bản (EJU). Ngày nay, tham dự kỳ thi EJU là vô cùng cần thiết đối với những ai muốn học Đại học ở Nhật Bản. Vì vậy, Nhật ngữ Quốc tế Saitama cung cấp các bài học đặc biệt vào thứ 6 hàng tuần cho các du học sinh, bao gồm môn “Tiếng Nhật” và “Toán” hoặc môn “ Nhật Bản và Thế giới”.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ và hướng dẫn cách trả lời khi thi phỏng vấn cho các bạn muốn vào học các trường Trung cấp chuyên môn, đại học, cao học.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trường đỗ và các trường Trung cấp chuyên môn, cao đẳng đại học của trường mỗi năm đều trên 60%. (trong đó, đỗ đại học chiếm hơn 30%).

Các trường mà du học sinh của trường Siatama thường học tiếp lên sau khi tốt nghiệp chương trình học Nhật ngữ bao gồm:

Hệ Cao học

Saitama University, Gunma University, Chiba University, Kyoritsu Women’s University, Shinshu University, Yokohama National University, Nagoya City University, Waseda University, Kobe University

Hệ Đại học Công lập

Utsunomiya University, Yamagata University, Sapporo University, Osaka University of the Arts, Shinshu University, Takasaki Keizai University, Tokyo University of Foreign Studies

Hệ Đại học Tư thục

Waseda University, Keio University, Hosei University, Toyo University, Rissho University, Dokdo University, Daito Bunka University, Josai University, Asia University, Takushoku University, Tokyo Agricultural University, Chuo University, Saitama Institute of Technology, Meiji University, Teikyo University/

Trường Trung cấp chuyên môn

Japan Electronic College of Technology, JTB Travel & Hotel College, Hattori Nutrition College, Hollywood Beauty College, Yomiuri Car College, Japan Medical Business College.

Nếu các bạn cần thêm các thông tin về học phí, ký túc xá thì cứ liên hệ với Duy nhé!

Lê Thanh Duy

 

 

Leave a Reply

17 + Bốn =

Call Now Button